Đầu Báo Khói Quang SOC-24VN

Liên hệ

Mô tả sản phẩm Đầu Báo Khói Quang SOC-24VN

Các Tính Năng Tiêu Chuẩn

Thuộc hệ thống báo cháy Hochiki bao gồm:

 •       Buồng thu khói không định hướng được thiết kế bằng máy tính
 •       Đèn LED trạng thái 360°
 •       Nhỏ gọn, chỉ cao 1.8” (~4.5cm)
 •       Tương thích với đế 2 dây và 4 dây, có sẵn đế rơ-le
 •       Hoạt động ổn định, chống nhiễu sóng RF
 •       Tiêu thụ điện thấp ở trạng thái nghỉ, 59μA với điện áp 24V một chiều
 •       2 đèn LED giám sát/cảnh báo nguồn/độ nhạy
 •       Tính năng tự động xác nhận Sensitivity window đáp ứng các tiêu chuẩn NFPA 72, Chương 2 & 7, Inspection, Testing and Maintenance.
 •       Không có công tắc từ
Nguồn sáng Đi-ốt hồng ngoại GaAIAs (Gallium-Aluminum-Arsenide)
Điện áp định mức 24V một chiều (VDC)
Điện áp vận hành 8 – 35.0 VDC
Điện áp tối đa 42 VDC
Dòng điện giám sát 59µA ở 24 VDC
Dòng điện xung Tối đa 160µA ở 24VDC
Dòng điện báo động Tối đa 150mA ở VDC
Phạm vi vận tốc không khí 0-4000 fpm (~1.2km/phút)
Độ ẩm tối đa Độ ẩm tương đối 95% không ngưng tụ
Nhiệt độ môi trường 32°F – 120°F (0°C – 49°C)
Màu sắc và chất liệu vỏ Nhựa PC/ABS Blend màu trắng
Tính năng Sensitivity Test Automatic Sensitivity window
verification Test
Đế Xem Bảng thông tin Đế đầu báo NS thông thường

Ứng Dụng

SOC-24VN là một đầu báo khói quang đáng tin cậy chất lượng cao. Nó có thể được dùng ở mọi nơi yêu cầu lắp đặt đầu báo khói quang. Buồng thu khói thiết kế bằng máy tính giúp SOC-24VN phát hiện cả những đám cháy âm ỉ lẫn các đám cháy bùng phát nhanh.

Các loại đế thuộc dòng NS-4, NS-6, HSC-4R hoặc HSC-R đều có thể dùng với SOC-24VN.

Vận Hành

Đầu báo khói quang SOC-24VN sử dụng 2 đèn LED 2 màu để thông báo trạng thái. Trong trạng thái nghỉ bình thường, 2 đèn LED sẽ nháy màu xanh lá mỗi 3 giây. Khi đầu báo phát hiện bất thường nằm ngoài khoảng chuẩn UL, đèn LED sẽ nháy đỏ mỗi 3 giây. Khi đầu báo phát hiện có khói và phát báo động, đèn LED sẽ chuyển hẳn sang màu đỏ.

Đầu báo sử dụng một đèn LED hồng ngoại làm nguồn sáng và các phần tử thu dùng đi-ốt quang silicon để nhận tín hiệu trong buồng thu khói. Trong trạng thái nghỉ bình thường, các phần tử thu sẽ không thu được ánh sáng từ nguồn sáng LED. Khi có cháy, khói sẽ xâm nhập vào buồng thu khói và ánh sáng sẽ bị phản chiếu từ các hạt khói tới các phần tử thu. Ánh sáng này sẽ được chuyển hóa thành tín hiệu điện.

Các tín hiệu báo lửa được xử lý và so sánh với các mức tham khảo, và khi có 5 tín hiện liên tiếp vượt quá mức tiêu chuẩn trong một khoảng thời gian định trước, mạch điện trễ thời gian sẽ kích hoạt chỉnh lưu SCR để báo động. Đèn LED trạng thái sẽ sáng liên tục trong thời gian báo động.

Thông Số Kỹ Thuật

Nhà thầu cần lắp đặt đầu báo khói quang Hochiki America Model SOC-24VN theo bản thiết kế. Đế vặn và đầu báo phải có chứng nhận UL tương thích với một tủ báo cháy trung tâm có chứng nhận UL. Đế phải được gắn trực tiếp với đầu báo khói quang Hochiki America SOC-24VN.

Đế phải là loại đế vặn dòng NS-4, NS-6, HSC-4R hoặc HSC-R. Trong trường hợp mở rộng một phần hoặc toàn bộ, SOC-24VN nên được sử dụng song song hoặc thay thế cho các đầu báo Hochiki America (SLR-24V, SLK-24 và SLR-24H) ở hầu hết các thiết bị đế HSB hoặc HSC.

Đầu báo khói phải có 2 đèn LED trạng thái nhấp nháy để giám sát bằng mắt. Khi đầu báo ở trạng thái nghỉ, đèn LED sẽ nháy màu xanh lá. Khi đầu báo nằm ngoài miền đáp ứng trong chuẩn UL, đèn LED sẽ nháy màu đỏ. Khi đầu báo được kích hoạt, đèn LED sẽ sáng đỏ liên tục. Đầu báo sẽ được đặt lại khi kích hoạt công tắc đặt lại ở tủ trung tâm. Độ nhạy của đầu báo có thể đo đạc được. Miền đáp ứng của đầu báo phản được giám sát liên tục và tự động để đảm bảo vận hành trong miền đáp ứng cho phép.

Để tiến hành lắp đặt, đầu báo phải là dạng không phân cực. Các kỹ thuật chống nhiễu sóng RF và xung quá áp phải được thực thi để hạn chế nguy cơ báo động giả. Các rơ-le đơn cực hai vị trí (SPDT) phải được lắp đặt theo chỉ dẫn.

Tính Năng Kiểm Tra Miền Đáp Ứng Của SOC-24VN

The SOC-24VN Đầu báo khói quang có sẵn tính năng tự động kiểm tra miền đáp ứng.

 1.     Trong điều kiện bình thường, cả hai đèn LED đều nháy màu xanh lá.
 2.     Khi miền đáp ứng nằm ngoài khoảng cho phép, cả hai đèn LED đều nháy màu đỏ.
 3.     Trong trạng thái báo động cả hai đèn LED đều có màu đỏ liên tục.
 4.     Khi miền đáp ứng nằm ngoài khoảng cho phép và cả hai đèn LED đều nháy màu đỏ, thiết bị cần được vệ sinh và trả về nhà máy để tinh chỉnh lại. Xin hãy xem HA Technical Bulletin HA-97 (để nguyên) để biết cách vệ sinh.
Nhận xét